NGUYÊN NHÂN IC BẾP GA KHÔNG ĐÁNH LỬA

nguyen-nhan-ic-bep-ga-khong-danh-lua

Tại sao ic bếp ga không đánh lửa

Hôm nay sẻ chỉ dẫn các bạn cách nhận nguyên nhân ic không đánh lửa

Bài này chúng tôi hướng dẫn các bạn nguyên nhân sâu xa hơn một chút. Vượt qua ranh giới, của nguyên tắt cơ bản. Về kỹ thuật sửa chữa các bệnh về bếp, sử dụng năng lượng gas. Đó là sửa ic đánh lửa bếp gas khi không còn hoạt động.

1. Tóm tắt:

Ic đánh lửa bếp gas là một tổ hợp mạch điện bao gồm các linh liện điện tử. Tích hợp lại với hình dáng nhỏ gọn nhất tùy theo mục đích chức năng của nó. Ic bếp gas 90% rất khó hỏng “bếp ga hỏng chưa chắc ic đã hỏng” đâu nhé. Mỗi cái bếp ga chỉ có duy nhất 1 cục ic dành cho 1 lò, 2 lò, 3 lò.v.v.

2. Cách đo ic còn sống hay đã chết:

– Thường thì Ic bếp ga có 8 chân đổ lại. Nhỗ Ic đó ra dùng đồng hồ đa năng (VOM). Đặt thang X1 đo chân nguồn âm, dương xem có chạm chập hay không. Nếu không gì xảy ra thì Ic còn sống.

Lưu ý: trong khi đo nếu có cập chân nào của Ic = 0 ôm thì 100% Ic đó đã chết.

– Vì ic bếp ga vi mạch đơn giản ít linh kiện và không có chíp xử lý phức tạp.

Để chúng ta lập trình đưa dữ liệu vào cho nó làm việc. Đa số ic hỏng là do cháy cuộn điện trở và Transistor chập chạm. Ngày nay không còn thợ sửa ic nữa và thay vào đó là thay thế.
– Có nhiều bạn hỏi ” Ic bếp ga giá bao nhiêu ” muốn biết bao nhiêu thì xem tại đây. Lưu ý khi mua Ic mình nên bảo cho họ biết, mình đang sử dụng loại bếp gas tên gì . Để người bán họ biết để đưa Ic phù hợp loại bếp mà mình đang sử dụng nhé.

– Các bạn có thể tìm mua tại đây hoặc các của hàng bán phụ kiện bếp ga. So với những năm đầu tiên khi ngành công nghiệp lò thiết kế ra bếp gas. Sử dụng đánh lửa bằng sung điện thì rất đắt và hiếm.

– Những bếp có gắn Ic đánh lửa bằng sung điện đa số tại việt nam 90% là bếp gas âm, 10% còn lại là bếp gas thùng, bếp gas dương.

Vd1: bếp ga dương nội địa nhật Rinnai, Paloma .v.v

Vd2: bếp gas âm Rinai, torino, malloca, capri. Sakura .v.v.

2. Nguyên nhân ic bị hỏng:

a. 90% hết pin

b. Chuột cắn , mục nát dây dẫn điện đấu nối ic.

c. 10% đứt điện trở hoặc Transistor, chạm chập gây mất nguồn. . Dân thợ thường gọi là chết hay cháy cục ic.

d. Nứt, vỡ sứ đánh lửa gây rò sung điện.

3. Cách khắc phục:

a. Thay pin tùy loại pin đại hay pin trung, pin tiểu cho từng loại bếp:

Các bạn có thể mở pin ở hộp dưới đáy bếp ga hoặc trước sau mặt bếp để biết pin loại gì. Bếp ga trong nước đa số chỉ sử dụng 1 cục pin, thời hạng sử dụng khoản 3 năm. Nếu sử dụng quá 24 tháng thì các bạn nên thay pin mới nhé. Nó giúp đánh sung điện mạnh hơn, mau cháy đỡ hao gas và đỡ hôi gas. Vì 1 cục pin chẳng đáng bao nhiêu đúng không các bạn. Nó sẽ làm bếp mình khỏe hằn lên gây sự bất ngờ đấy. Chú ý các bạn nhớ mua loại pin tốt nhé!

b. khi bị chuột cắn:

các bạn phải mở tháo bếp ra, tìm dây màu nào đứt thì đấu nối lại. Chú ý nhớ tháo pin ra khi đấu nối nhé đề phòng bị giật và bít các lỗ to của bếp lại để chuột không vào được nữa.

c. Khi test trực tiếp:

không còn tính hiệu báo sung đánh tia lửa điện nữa thì nên thay ic. Các bạn có thể kham khảo sơ đồ đấu dây ic tại đây.

d. Nên thay mới sứ đánh lửa. Nếu bị nứt, vỡ.

4. Tóm lại:

– Ic bếp gas 90% là rất khó hư hỏng, trừ trường hợp đặt biệt.

– Chúng tôi nhắc lại để các bạn đề phòng. Dạo này nghe nói các bạn bảo phải thay ic bếp gas rất nhiều lần. Do không đánh lửa được, thợ sửa bếp ga bảo phải thay giá cả thì trên trời. Có thể 99% các bạn đã bị những anh thợ này lừa gạt rồi. Nguyên nhân Ic không đánh lửa thì thông thường chỉ (hết pin). Các bạn muốn biết Ic bếp ga giá bao nhiêu thì xem tại đây.

– Các bạn có thể mang IC hoặc dùng smartphone chụp cái cục Ic hỏng hoặc mang đến trung tâm bảo hành của chúng tôi kiểm tra và chọn mua đúng giá. Tại đây chúng tôi cung cấp 90% tất cả các loại phụ kiện ngành gas công nghiệp và dân dụng giá sỉ và lẻ cho các bạn và đại lý nhà phân phối.

– Các bạn điều gì vướn mắt có thể để bình luận câu hỏi. Kỹ thuật chúng tôi sẻ cố gắn trả lời các bạn nhanh nhất có thể.

35 Những suy nghĩ trên “NGUYÊN NHÂN IC BẾP GA KHÔNG ĐÁNH LỬA

 1. Nguyễn văn tuấn nói:

  Bếp rin nai nhà e k đánh lửa e đã thay pin nhưng k được nên e thay ic mới nhưng tại s vẫn k đánh lửa được ạ

 2. Xoan nói:

  anh cho em hỏi , em dùng bếp gas âm electrolux 3 lò , 3 hôm nay 2 lò lớn bật đánh lửa không được , lò nhỏ thì vẫn bật bình thường , vậy là bị sao ạ ?

 3. Khách nói:

  Bếp ga đội nhà mình lỗi một bên bật không đánh lửa, chỉ có tiếng kêu tạch tạch rất yếu.bên còn lại dùng bt, mình đã vs và kiểm tra kim sứ ko bị vỡ sứt vỡ, cho hỏi lỗi gì. Thanks

 4. Nguyễn đức TIến nói:

  Chào ad,

  Bếp gas đôi nhà mình RJ-9600S. Bên bếp nhỏ đánh lửa rất yếu, khi nhấn bên bếp nhỏ thì bên bếp lớn cũng đánh lửa luôn. Mình đã thay pin rồi nhưng bên nhỏ bật rất khó lên.
  Có nghi vấn hư phần nào chỉ mình với.

  Tiến
  0908494132

  • Trần Thiện nói:

   Anh chị không nói rõ cho lắm, hiện bếp Rinnai của anh chị sử dụng bao nhiêu năm?
   1.Bếp bên nhỏ đánh lửa yếu nguyên nhân:
   Kim sứ bị bẩn, nứt vỡ, để không đúng, bộ điếu đốt bị biến dạng. Cần vệ sinh hoặc thay mới
   2.khi nhấn bên bếp nhỏ thì bên bếp lớn cũng đánh lửa nguyên nhân:
   Là loại ic đánh lửa đồng bộ, thường hãng Rinnai mặt định thiết kế nhà sản xuất như thế. Khi bật bếp nó đánh lửa cả 2 bếp, Nó không phải hỏng.

 5. Ha nói:

  Anh cho hỏi ,nha đang dung bếp hiêu Rinnai hàng nội địa , đang cháy rồi tắt bật không đánh nửa để khoảng 5 phút bật lại nên ,và anh cho xin ĐC để mang qua sửa a

 6. Huong nói:

  Nhờ anh tư vấn giúp. Nhà em dùng bếp Rinnai nhật bãi gần 1 tuần nay khi sử dụng bếp đều báo hiệu đèn đỏ , hiện tại chỉ sử dụng được 1 bếp còn 1 bếp thì không lên lửa, khi bật cả 2 bếp thì cả 2 bên đều tắt và 1 lúc sau thì mới bật được 1 bên bếp và đến nay cả hai bếp đều ko lên lửa nhờ anh tư vấn giúp và chỉ cho cách khắc phục a!

  • Trần Thiện nói:

   Báo đèn đỏ hoặc kiêu bíp bóp là bếp đang bị lỗi. Riêng bếp nội địa nhật khi bị lỗi bếp sẽ không hoạt động.
   Trường hợp bếp của bạn bị lỗi hỏng bo mạnh chủ. Bạn nên mang qua bên đây để kỹ thuật kiểm tra khắc phục.

 7. T.Long nói:

  Chào anh,
  Nhà tôi dùng bếp gas Torino. 2 tuần nay, bật bếp rất khó (cả 2 họng bếp đều có chung tình trạng). Khi bật bếp, vẫn có tiếng kêu tách tách nhưng không thấy bắn tia lửa mồi. Bật đi bật lại một lúc thì bất chợt lửa phừng lên (làm giât cả mình) , sau đó thì bếp lại cháy bình thường.

  Và lần nấu nào cũng bị như thế. Vậy anh vui lòng cho biết bếp tôi đang bị tình trạng gì và hương xử lý ra sao nhé.

  Xin cảm ơn.

  • Admin@suabepga nói:

   Theo tình trạng bếp nhà bạn có vài vấn đề cần kiểm tra xử lý khắc phục:
   1. Kiểm tra kim sứ đánh lửa cách điện vệ sinh hoặc (thay kim sứ mới).
   2. Kiểm tra vệ sinh công tắc bếp ga hoặc (thay công tắc mới).
   3. Kiểm tra pin (Thay pin mới).
   Khi bạn cố tình bật bếp khó cháy thì sẽ gây hiện tượng phựt lửa.

 8. Huỳnh Hoàng Hiệp nói:

  Bếp âm nhà mình tự nhiên ko đánh lửa .. mình tưởng hết pin mình thay cục pin mới cũng không được.. vậy là nó bị sao ta.

  • Admin@suabepga nói:

   Có 3 trường hợp:
   Thứ 1: hộp pin bị rỉ sét hoặc pin cũ
   Thứ 2: chuột cắn dây điện
   Thứ 3: chết ic

 9. Nguyễn văn Lực nói:

  Nhà tôi xài bếp Sakura . Khi chưa thay pin thì bếp bên phải hoạt động bình thường. Sau khi thay pin bếp phải bật công tác mà nến điện bếp phải không đánh lưa mà đánh lửa bếp trái mặc dù không bật công tác bếp trái. Xin chỉ dẫn giùm . Thanks!

  • Admin@suabepga nói:

   Loại bếp anh đang sử dụng, nó đánh lửa đồng bộ, tức đánh cùng 1 lúc phát sung phát ra nhiều lò. Nếu bếp nào không đánh lửa bạn nên kiểm tra trực tiếp như: công tắc bếp, kim sứ bếp ga, ic bếp ga, ngay cái lò không chịu đánh lửa đó nhé!

 10. Vợ bộ đội nói:

  Ic nhà e bị hỏng k đánh lửa dc chút nào ạ.em ở bắc ninh nen mua ic ở đâu hoac sửa tại đia chỉ nào ạ

 11. tran quan nói:

  bếp gas nhà tôi loại đánh lửa IC, bếp âm hiệu Rinnai, xà được 3,5 năm, gần đây bếp đánh lửa rất khó, 1 bên dễ và 1 bên không đánh lửa, tôi đã thay pin, làm vệ sinh, thay gas mới nhưng không cải thiện, xin hỏi tôi có nên thay IC hay kg

 12. Trần Thiện nói:

  Nếu bạn thay pin mới mà vẫn đánh lửa yếu tất cả các lò bếp nhà bạn, thì chắc chắn ic bếp ga đó đã xuống cấp. Bạn nên thay mới, còn về giá ic bếp ga thì tùy loại, không phải loại nào cũng gắn được cho bếp nhà bạn. Nếu bạn muốn tự gắn ‘thì phải biết gắn’ hoặc bạn kham khảo các video trên kênh youtube của chúng tôi tại đây hoặc xem các sơ đồ đấu dây bếp ga trong website này.

 13. Sơn nói:

  Bếp gas âm nhà mình hiệu Malloca. Hôm vừa rồi vệ sinh xong thì 1 công tắc bên trái bị kẹt không xoay, nhấn xuống để bật bếp được. Cái còn lại hoạt đông bình thường.
  Xin bạn chỉ cách khắc phục.

  • Trần Thiện nói:

   Bạn mở ổ ra và vệ sinh piston, tra ít mở bôi trơn vào. Lưu ý: nhớ kiểm tra gioăng cao su và lắp đặt y như cũ, vì nó rất nhiều chi tiết cơ, lắp sai bếp sẽ không cháy lại dễ gây cháy nổ.

 14. nghiêm xuân đạt nói:

  Mình xài bếp gas âm hiệu Maloca,hôm rồi bà xã mình nấu canh sôi nước trào ra bếp bây giờ mở không cháy,mình để khô mấy ngày cũng vậy, có thể nhờ anh tư vấn bếp mình bị hư cái gì ,có nặng không,nếu sửa thì khoảng bao nhiêu tiền, xin cám ơn.

  • Trần Thiện nói:

   Tình trạng bếp nhà bạn có thể bị nghẹt tắc gas, cần vệ sinh thông béc. Còn về phí sửa chữa thì tùy chỗ, tốt nhất bạn nên hỏi giá trước. Nếu bạn ở trong các quận ở HCM, thì nên gọi cho chúng tôi hãy dựa theo bảng giá quận mà trả phí.

 15. Thảo nói:

  Nhà em sử dung bếp ga nhật bản rinnai, mình đánh lửa lên được rồi, cháy sau đó nó kêu bíp bóp thế là tắt, vậy mình phải làm sao

 16. Maithithuhuong nói:

  Toi mua bep ga hiêu Torino âm mới mua vê đánh lưa đã có vân đề rồi , tôi đã gọi bảo hành thì đánh lửa được . Sau đó cứ lúc được lúc không? Giờ thì không đánh được phải mồi bằng quẹt . Nhà tôi ở Di An Bình Dương . Bạn có thể đến sửa gium đc ko?

 17. Trần huỳnh nói:

  Xin cho hỏi máy của tôi hiệu Sunhome âm, sao bếp chỉ đánh lửa được một bên còn bên kia không đánh lửa được.

  • Trần Thiện nói:

   Có 4 trường hợp bếp chỉ đánh lửa được một bên, còn bên kia không đánh lửa được:
   1. Hỏng kim sứ đánh lửa (vẫn phát ra tiếng kêu ‘tạch tạch’)
   2. Hỏng công tắc điện
   3. Hỏng ic, tức chết ic 1 bên.
   4. chuột cắn đứt dây điện

 18. Tuyến nói:

  Cho e hỏi nhà e bếp ga âm sunhouse 1 bên đánh lửa đc .1 bên thì k đánh điện .đánh điện thì bị rò ở chân sứ là bị làm sao ạ .khác phục thế nào ạ

 19. Phong nói:

  Bep gas toi loai Electrolux 3 lo nau, loai bep am
  khong danh lua, co thay pin nhung cung khong bat co tieng lach tach duoc
  IC co the khong hu, nhung khong hieu sao k co chut danh lua nao, bep ve sinh tot
  Co the tu van gium
  Cam on
  Phong 0903 379 854; email vothanhphong247@gamail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.